Ngỡ ngàng với những bí ẩn về huyền thoại 5 ngọn núi tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng, điểm đến du khách không thể bỏ qua là ngọn núi Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ được chìm đắm trong khung cảnh non xanh nước biếc, không gian huyển ảo, thơ mông với bờ biển dài quyến rũ cùng nhiều hang động huyền bí…và đặc biệt là huyền thoại về năm ngọn núi làm cho Ngũ Hành Sơn trở nên thu hút hơn trong mắt du khách. Hãy cùng Vinjet điểm qua những ngọn núi bí ẩn này:

Mua ngay vé đi Đà Nẵng

Với không gian thơ mộng, cảnh trí cổ kính 5 ngọn núi:  Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn được bao bọc bởi những huyền thoại khác nhau lưu truyền qua bao đời mà hiếm nơi nào có được.

Kim sơn

Di chuyển bằng thuyền trên sông du khách có thể ngắm bóng núi, bóng chùa in trên mặt nước phẳng lặng. Khi đến nơi, du khách sẽ nhìn thấy một cột cây lim dung để neo thuyền ngày xưa của vua khidu hành Ngũ Hành Sơn, nơi đây được gọi là Bến Ngự.

Đặt vé rẻ đi Đà Nẵng

Phía dưới chân ngọn Kim Sơn có một hang động dài hơn 50m, rộng gần 10m và cao khoảng 15m. Một hang động chứa nhiều điều bí ẩn, với lối vào là những bậc đá tự nhiên, bên trong là những lớp thạch nhũ bám vào vách núi tạo thành hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và dưới chân tượng có một con rồng đang cuộn mình giữa những  làn sóng. Phía sau Bồ Tát còn có một Thiện Tài đồng tử và bến trái là hình chú chim Khổng Tước với hai cánh xòe khắp hang.

Mộc Sơn

Trên hòn núi Mộc Sơn không có chùa chiền, chỉ có một khối đá cẩm thạch màu trắng trông tựa người đang ngồi được người dân nơi đây gọi là Cô Mụ hay là Bà Quan Âm. Đính núi đá của Mộc Sơn bị xẻ thành những răng cưa giống như cái mồng gà trống  trông rất lạ mắt.

Săn vé máy bay đi Đà Nẵng

Trong núi có một động nhỏ, xưa có một người đàn bà tên Trung tu ở đây nên người ta đặt tên là động bà Trung. Đây cũng mà một địa điểm căn cứ mà cán bộ và nhân dân địa phương thường vào đây để tránh máy bay địch trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

=> Tham khảo thêm bảng gia ve may bay di Da Nang mới nhất

Thủy Sơn

Canh vé máy bay giá rẻ đến Đà Nẵng

Nơi đây là một đỉnh núi đẹp nhất, phong cảnh hữu tình, có nhiều chùa chiền được cây lâu đời, có động Thạch Nhũ, có hai chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng, thu hút du khách tham quan rất nhiều.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng

Đường lên núi làm bằng từng cấp lót đá trông rất đẹp mắt. trên đỉnh ba ngọn núi gọi là Tam Thai vì nó giống như ngôi sao Tam Thai, ba ngôi sao làm thành cái đuôi của chùm sao Đại Hùng Tinh. Lên đén chùa Tam Thai, du khách muốn tham quan chùa Linh Ứng phải đi qua 156 bậc tầng cấp nữa.  Cảm giác chinh phục đỉnh núi Thủy Sơn thật thú vị, đứng trên đỉnh Thủy sơn nhìn ra biển rất đẹp.

Hỏa Sơn

Hỏa sơn có hai ngọn núi và một đường đá nhô lên nối liền chúng với nhau.  Dương Hỏa Sơn là một ngọn núi nằm trên bờ sông Cổ Cò, nơi đây có các hang và chùa Phổ Sơn Đà. Ngày xưa ở nơi đây có một ngã ba sông, ghe thuyền qua lại vô cùng tấp nập khi Đà Nẵng và Hội an đang còn giao nhau bằng đường Thủy.

Đặt ngay vé đi Đà Nẵng Quảng Nam

Ngọn còn lại là Âm Hỏa Sơn với chop núi nhô cao, sườn núi có nhiều thớ đá nằm nghiêng và chạy ngang tạo thành lát cắt, mỏm núi có một hang đá thông từ sườn phía nam ta sườn phúa bắc, nơi đây cây cối mọc xen dày ở các kẽ đá.

Thổ Sơn

Thổ Sơn là ngọn núi đất thấp nhất và dài nhất, nó trông như một con rồng nằm dài trên bãi cát. Núi có hai tầng lô nhô những khối đá trên đỉnh, có những vách đá dựng đứng, hẹp và thấp, than núi có một lớp cỏ mỏng bao phủ để lộ nhiều chỗ màu đất sét đỏ có nhiều gạch cổ.

Săn vé rẻ đến Đà Nẵng

Trong núi có một cái hang  ăn sâu và trong núi, đường vào hang rất hẹp chỉ đủ cho một người lách qua. Nơi đây từng là một địa đạo, một địa điểm chống càn và đảm bảo an toàn cho cấn bộ và chiến sĩ Trong hai cuộc kháng chiến chống giặc.

Khám phá danh thắng Ngũ Hành Sơn cùng đại lý Vinajet

Đến với Ngũ Hành Sơn, còn rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng và có nhiều điều cần được khám phá. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đà Nẵng để cùng chiêm ngưỡng ngọn núi Non Nước đẹp, đứng sừng sững với đất trời.

Bạn có thể liên hệ đại lý vé máy bay Vinajet để có vé rẻ và uy tín, liên hệ vinajet theo số hotline: 0931309 515 / 091 309 525, hoặc truy cập trực tuyến tại website: vietnamaairlines.com/ve-may-bay-tet, bạn có thể dễ dàng so sánh giá vé và lựa chọn tấm vé máy bay thích hợp.

Nguồn: https://www.timothyministries.org 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *